Khen thưởng cậu học trò lớp 7 trả lại 70 triệu đồng cho người đánh mất

16/09/2019 02:07
Sau khi nhặt được chiếc túi xách bên trong có hơn 70 triệu đồng, cậu học trò lớp 7 đã tìm và trả lại người đánh mất. Biểu dương hành động "đẹp" trên, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã quyết định trao bằng khen thưởng cho em.

>>>> Vụ bé trai 3 tuổi bị bỏ quên 7 tiếng trên xe đưa đón học sinh: Bộ GD-ĐT yêu cầu nhanh chóng xác minh

Ngày 16.9, Tỉnh đoàn Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng Thành đoàn TP.Thanh Hóa, trao tặng Bằng khen, giấy khen cho em Nguyễn Bình Minh (học sinh lớp 7A, Trường THCS Đông Tân, TP.Thanh Hóa) vì đã có hành động đẹp khi nhặt được chiếc túi xách bên trong có hơn 70 triệu đồng và tìm người đánh mất để trả lại.

Khen thưởng cậu học trò lớp 7 trả lại 70 triệu đồng cho người đánh mất

Tại thời điểm em Minh trả lại chiếc túi xách, bên trong có hơn 70 triệu đồng cho chị Oanh. Ảnh: Nhà trường cung cấp 

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 12.9, trong lúc đi học về, em Minh đã nhặt được một chiếc túi xách. Khi mở ra, em thấy rất nhiều tiền và các tài sản giá trị nên lập tức quay vào trường để báo cáo với thầy, cô giáo.

Đúng lúc đó, chị Lê Thị Oanh (36 tuổi, trú tại xã Đông Văn, huyện Đông Sơn, Thanh Hóa), chủ nhân của chiếc túi xách đã quay trở lại đi tìm và gặp được Minh. Cùng thời điểm, một giáo viên của nhà trường đi qua nhìn thấy sự việc, nên đã dừng lại hỏi em Minh. Sau khi nghe em và chủ nhân của chiếc túi xách kể lại sự việc, cô giáo đã đồng ý là người làm chứng để Minh trao lại số tài sản cho chị Oanh.

>>>> Cập nhật thông tin về sao Việt : xem tin cua sao trong ngay

Khen thưởng cậu học trò lớp 7 trả lại 70 triệu đồng cho người đánh mất

Đại diện Tỉnh đoàn Thanh Hóa trao Bằng khen thưởng cho em Minh. Ảnh: Trịnh Tuân 

Cảm kích trước hành động của Minh, chị Oanh đã cho em chút tiền để cảm ơn. Tuy nhiên, Minh nhất định từ chối. Đến sáng 13.9, chị Oanh cùng người thân đã đến gặp Ban giám hiệu nhà trường và cá nhân em Minh để cảm ơn.

Biểu dương hành động đẹp của em Minh, Tỉnh đoàn Thanh Hóa, Thành đoàn TP.Thanh Hóa đã quyết định trao tặng Bằng khen, Giấy khen cùng phần thưởng cho em Nguyễn Bình Minh.

>>>> Giáo viên đứng mũi chịu sào chuyện tiền trường

Theo laodong.vn

Khen thưởng cậu học trò lớp 7 trả lại 70 triệu đồng cho người đánh mất - Giáo Dục