u Lịch

Chi Lăng Nam phát triển nông nghiệp sạch gắn du lịch

Với những ưu đãi của thiên nhiên cùng nhiều mô hình nông nghiệp sạch tiêu biểu, xã Chi Lăng Nam (Thanh Miện) đã tận dụng tốt những lợi thế này để phát triển du lịch.

Đang trên đà tăng trưởng mạnh, ngành du lịch lại gặp 'cơn khát' nhân sự

Dịch COVID-19 trong hai năm 2020-2021 đã để lại những ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế toàn cầu, đặc biệt là ngành du lịch. Đại dịch qua đi để lại 'cơn khát' nhân sự cho các doanh nghiệp du lịch, trong đó có Việt Nam.

Sẽ có biểu diễn cải lương, đờn ca tài tử trên chợ nổi Cái Răng

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ đề ra nhiều chương trình nhằm bảo tồn, phát triển chợ nổi Cái Răng, trong đó có đi học tập kinh nghiệm trong và ngoài nước.

5 đặc sản Quy Nhơn vừa ngon vừa rẻ, khách truyền tai nhau phải thử một lần

Đặc sản Quy Nhơn nổi tiếng với nhiều món ăn có hương vị hấp dẫn, giá thành bình dân như bánh xèo tôm nhảy, chả ram tôm đất, bún rạm, bún sứa, bánh canh,...

Mô hình cá massage tại xã đảo Việt Hải hút khách

Nở rộ những năm gần đây, mô hình cá massage tại xã đảo Việt Hải, huyện Cát Hải, TP Hải Phòng đang dần trở thành một trải nghiệm không thể bỏ qua của du khách.

Mười nghìn người làm bản đồ Việt Nam bằng tăm, đăng ký kỷ lục thế giới

Đơn vị tổ chức Ngày hội Du lịch TP.HCM phát động thực hiện Bản đồ Việt Nam bằng hơn 100.000 cây tăm giang, do khoảng 2.000-10.000 người thực hiện.

Ninh Bình: Địa điểm du lịch rẻ nhất Việt Nam trong tháng 4/2023

Du khách đến Ninh Bình có thể trải nghiệm phong cảnh núi non trữ tình, chèo thuyền qua những dòng sông sáng lung linh và leo lên 500 bậc thang đá tạc trên vách núi dẫn vào Hang Múa.

TP.HCM tổ chức lễ hội du lịch golf lần đầu tiên

Các đại biểu phát gậy khai mạc Lễ hội du lịch golf TP.HCM 2023 tại sân golf Tân Sơn Nhất - Ảnh: T.T.D.

Điểm tham quan lâu đời hút khách ở Đà Nẵng, nay xơ xác khó tin

Vườn thú ở Công viên 29 tháng 3 (Đà Nẵng) từng là điểm tham quan của nhiều người nhưng hiện nay đang rơi vào cảnh đìu hiu khi số lượng con vật ngày càng teo tóp.

Nem bó rơm từ tay ông nội

Trong lúc chậm rãi xếp những bó rơm khô, ông kể về bà khoảng ngày này hằng năm. Để chuẩn bị món nem, từ dạo cắt lúa mùa, bà đã phơi thật khéo những bó rơm trên khoảng đất sau nhà. Ông quấn nem nhất định phải là bó rơm rồng thơm ngát hương đồng nội, bó rơm đủ nắng, mượt mà, vàng óng.

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khám phá loạt địa điểm check-in nổi tiếng lung linh ở Bắc Ninh

Nằm ngay gần Hà Bội, Bắc Ninh là tọa độ vi vu nổi bật trong các điểm du lịch phía Bắc với nhiều công trình kiến trúc cổ, đình chùa và làng nghề truyền thống.

Thực hư chiếc ghế rồng trong Tử Cấm Thành khiến 2 người bỏ mạng

Ghế rồng vốn là biểu tượng cho quyền uy của bậc Đế vương. Ngày nay ở điện Thái Hòa bên trong Tử Cấm Thành vẫn lưu giữ món bảo vật này, nhưng không cho khách tới tham quan.