uổi Trẻ

Nợ mẹ những con chữ

Phải qua lớp 3, tôi mới biết mẹ chưa bao giờ được đi học. Và tôi đã ngây thơ đề nghị: "Con sẽ dạy cho mẹ, mẹ nhé!" vào một buổi tối thích thú vì được mẹ tuốt trứng chí, gãi lưng, xoa tai. Để rồi mắt lim dim, chìm sâu vào giấc ngủ và quên mất.

Nữ sinh lớp 8 tại Hà Nội bị đánh hội đồng

Trước thông tin học sinh bị đánh hội đồng lan truyền trên mạng xã hội, UBND TP. Hà Nội đã có văn bản yêu cầu xác minh, làm rõ.

Không cho đổi nguyện vọng thi lớp 10, Hà Nội có làm khó học sinh?

Đó là điều không ít phụ huynh Hà Nội băn khoăn với mong muốn giảm bớt căng thẳng, áp lực cho học sinh thi vào lớp 10. Trong khi đó, tại TP.HCM, học sinh được đổi nguyện vọng sau khi có thông tin tỷ lệ chọi các trường.

Công việc nào tại TP.HCM đang hưởng lương theo giờ cao nhất?

Khảo sát mới đây của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM về tiền lương theo giờ cho thấy độ chênh thu nhập giữa các ngành nghề không quá cao, dao động từ 22.000 - 35.000 đồng, duy chỉ một nghề vượt trội tới 110.000 đồng/giờ.

Người trẻ thành thị tìm không gian riêng

Ngày càng có nhiều bạn trẻ dù có gia đình, nhà ở tại TP.HCM nhưng vẫn chọn ra ở riêng với mong muốn tìm không gian riêng, có cuộc sống độc lập, tự chủ không chỉ về tài chính mà cả trong sinh hoạt hằng ngày.

1.500 thí sinh dự casting Rap Việt mùa 3 giữa nắng nóng

Dù nắng nóng, hơn 1.500 bạn trẻ đến buổi casting Rap Việt đầu tiên tại TP.HCM ngày 3-4. Suboi, JustaTee và một giám khảo giấu mặt trực tiếp tuyển chọn.

Cô dâu gây tranh cãi vì đãi khách bằng nước lọc

"Tôi và người yêu không thích uống rượu. Chúng tôi không muốn trả thêm tiền cho đồ uống như rượu, nước ngọt hay cà phê. Đó là một khoản chi phí lớn", cô dâu chia sẻ.

Bạn là người 'hướng nội sợ cô đơn' hay 'hướng ngoại ngại đông đúc'?

Không phải ai cũng xác định được mình là người hướng nội hay hướng ngoại, hay còn một tính cách trung gian nào khác chưa được khám phá?

Cô gái 9X bỏ việc văn phòng, vừa đi du lịch vừa làm việc

Ngoài giờ làm việc online, Hà dành thời gian thăm thú những vùng đất mà cô ghé thăm. Cứ thế mỗi ngày trôi qua, cô gái trẻ lại tích góp cho mình những trải nghiệm mà nhiều khi có tiền cũng chưa chắc mua được.

Nữ nhà báo phục dựng món ăn nổi tiếng từ vịt của người Hà Nội

Vì hết lòng yêu quý ẩm thực Hà Nội, nhà báo Tuyết Nhung luôn trăn trở về những món ăn thất truyền. Khi đã bước sang tuổi 60, bà vẫn không thôi ấp ủ dự định phục cổ những món ăn đã bị quên lãng.

Cô gái 9X 'mát tay' khi khởi nghiệp kinh doanh homestay

Những năm gần đây, kinh doanh homestay trở thành lĩnh vực được quan tâm nhiều hơn. Một trong những gương mặt nổi lên trong làng kinh doanh homestay ở Mộc Châu (Sơn La) là cô gái trẻ Phạm Diệu Linh.

“Tiểu thư lừa đảo” Anna: Được phóng thích sớm, bắt tay vào hàng loạt dự án kinh doanh, thậm chí có ý định học luật

“Tiểu thư lừa đảo” Anna: Được phóng thích sớm, bắt tay vào hàng loạt dự án kinh doanh, thậm chí có ý định học luật

Tìm lại ký ức mùa Xuân trong sách 'Nhâm nhi Tết Quý Mão'

'Nhâm nhi Tết Quý Mão' là ấn phẩm đặc biệt của NXB Kim Đồng, gồm 25 sáng tác thơ-văn-nhạc-họa với chủ đề Xuân và Tết với nhiều cây bút viết dành riêng cho trẻ em.

Mỹ nam vây quanh, Võ Tắc Thiên vẫn âm thầm yêu đơn phương người nào?

Địch Nhân Kiệt là đại thần chính trực, tài năng và được Võ Tắc Thiên trọng dụng. Ông từng nhiều lần can gián Võ hậu nhưng không bị xử tội. Tương truyền, Võ Tắc Thiên yêu đơn phương Địch Nhân Kiệt.