Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

09/03/2023 10:19
Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

 

Nội dung trên được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nêu trong đề xuất giải pháp thúc đẩy, thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong tình hình mới, gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, hôm 28/2.

Địa phương đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với thị trường trọng điểm khách lưu trú dài ngày, mức chi tiêu cao như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia, New Zealand nhằm thu hút, tái cơ cấu nguồn khách, tránh nguy cơ phát triển nền công nghiệp du lịch đại trà.

Tỉnh cũng đề xuất tăng thời gian miễn thị thực để giúp các doanh nghiệp lữ hành xây dựng sản phẩm, cũng như tăng mức chi tiêu của khách tại Việt Nam.

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Khách quốc tế đi trên du thuyền Spectrum of the Seas khi tham quan làng nghề truyền thống ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: Hắc Minh

Ngoài ra, Bà Rịa - Vũng Tàu còn đề nghị bãi bỏ yêu cầu khách quốc tế mua bảo hiểm có nội dung chi trả điều trị Covid-19 vì điều này không còn cần thiết, gây khó khăn, tạo tâm lý e ngại khi khách đi du lịch Việt Nam.

Nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bà Rịa - Vũng Tàu đón lượng khách du lịch lớn mỗi năm (hơn 12,6 triệu lượt, doanh thu hơn 13.000 tỷ đồng năm 2022). Tuy nhiên, khách nội địa chiếm 72%, chủ yếu đến từ TP HCM, Hà Nội và các tỉnh trong vùng Đông Nam Bộ.

Khách quốc tế đến Bà Rịa - Vũng Tàu thường là khách trung chuyển TP HCM, chiếm 72%, khách đi tàu biển chiếm 12-13%. Mức tăng trưởng khách du lịch quốc tế không nhiều, một số khu vực có dấu hiệu suy giảm so với những năm trước.

Theo VNEXPRESS

Theo Nguồn infonet.vietnamnet.vn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm - Du Lịch