Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Úc là đại sứ quảng bá du lịch Quảng Nam

27/05/2024 09:32

Đặc biệt, sự kiện có sự hiện diện của Hoa hậu Hoàn vũ Úc (Miss Universe Astralia 2022-2023) và 28 thí sinh vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Úc 2024 đã dành thời gian tham quan tìm hiểu văn hóa du lịch Quảng Nam.

Phát biểu tại sự kiện, ông Văn Bá Sơn, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, hy vọng các thí sinh có mặt hôm nay sẽ là một đại sứ góp phần lan tỏa hình ảnh du lịch Quảng Nam thân thiện, mến khách đến đông đảo bạn bè quốc tế.

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Úc là đại sứ quảng bá du lịch Quảng Nam

Ông Văn Bá Sơn, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, phát biểu tại sự kiện.

Đồng thời, sự kiện này cũng là cơ hội quảng bá tỉnh Quảng Nam - Một tỉnh nằm ở miền Trung Việt Nam - như một địa điểm du lịch sôi động, hấp dẫn và là thị trường du lịch hấp dẫn, an toàn cho du khách.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá cao ý tưởng, sự sáng tạo, vai trò kết nối, huy động sự tham gia của Miss Universe Australia 2024 trong sự kiện “Hoiana Sumer Vibes”, qua đó quảng bá hình ảnh du lịch Quảng Nam đến với khách du lịch quốc tế nói chung và đặc biệt là khách du lịch đến từ Úc. Đây cũng là thị trường khách du lịch nằm trong top 10 thị trường khách quốc tế lưu trú cao nhất tại Quảng Nam trong thời gian qua.

Ông Sơn chia sẻ thêm, Quảng Nam nổi tiếng trên bản đồ du lịch Việt Nam với hai di sản thế giới được UNESCO công nhận là Phố cổ Hội An và Thánh địa Mỹ Sơn. Quảng Nam sở hữu những ngọn núi, khu rừng và bãi biển tuyệt đẹp. Với 125km đường bờ biển, tỉnh có 3 sân golf tiêu chuẩn quốc tế, nhiều bãi biển hoang sơ với bãi cát lấp lánh, trong đó có một số bãi biển được một số tạp chí du lịch uy tín công nhận là bãi biển đẹp nhất thế giới. Phía Tây của tỉnh là vùng núi có núi non hùng vĩ, rừng rậm đầy mạo hiểm, giàu động thực vật quý hiếm.

Trong những năm qua, Quảng Nam đã trở thành một trong những địa điểm du lịch được du khách nước ngoài yêu thích nhất bởi lịch sử phong phú và sự đa dạng về văn hóa, địa lý. Phố cổ Hội An, một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của tỉnh đã giành được nhiều giải thưởng du lịch quốc tế, trong đó có đề cử một trong 10 thành phố tốt nhất thế giới.

Hai năm liên tiếp 2022 và 2023, thành phố Hội An được World Travel Awards vinh danh là Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á. Năm 2024, Quảng Nam được UNESCO công nhận là một trong 7 điểm đến được yêu thích nhất thế giới năm 2024; phố cổ Hội An được Tripadvisor bình chọn là một trong 25 điểm đến trăng mật hàng đầu thế giới năm 2024; top 10 điểm đến thân thiện nhất Việt Nam do Booking.com bình chọn; “Điểm đến nghỉ dưỡng doanh nghiệp tốt nhất châu Á” năm 2023 tại lễ trao giải World MICE Awards ở Đức; điểm đến thân thiện và rẻ nhất thế giới dành cho du khách Anh do công ty tài chính Bưu điện Anh bình chọn, và nhiều giải thưởng khác.

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Úc là đại sứ quảng bá du lịch Quảng Nam

28 thí sinh vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Úc 2024 chụp ảnh kỷ niệm tại sự kiện.

“Nhìn chung, ngành du lịch tỉnh Quảng Nam có thể cung cấp nhiều loại sản phẩm du lịch, bao gồm du lịch văn hóa, mạo hiểm, di sản, thiên nhiên, MICE, giáo dục, thể thao, sức khỏe, tâm linh và du lịch sinh thái”, ông Sơn nhấn mạnh.

Nhiều thí sinh vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Úc 2024 cho biết, rất vui và hào hứng khi được ban tổ chức cuộc thi chọn Quảng Nam là điểm đến. Trong vòng một tuần lưu trú tại Quảng Nam, các thí sinh sẽ thăm thú các điểm tham quan như làng gốm Thanh Hà, phố cổ Hội An… Một trong những điều họ ấn tượng là ẩm thực Việt với những món như phở, cao lầu… Sau khi trở về Úc, họ sẵn sàng chia sẻ khoảng thời gian đẹp này với người dân ở quê hương.

Theo Nguồn www.nguoiduatin.vn

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Úc là đại sứ quảng bá du lịch Quảng Nam - Sao