'Thần tiên tỉ tỉ' Lưu Diệc Phi có một năm 2022 thành công

08/02/2023 02:21
Dù diễn xuất gây tranh cãi, Lưu Diệc Phi vẫn là hoa đán hàng đầu làng giải trí Hoa ngữ. Cô được mệnh danh là 'thần tiên tỉ tỉ' có một không hai trên màn ảnh.

 

'Thần tiên tỉ tỉ' Lưu Diệc Phi có một năm 2022 thành công

Sau bao nhiêu năm tháng bị chê về diễn xuất, năm 2022, với sự trở lại của Lưu Diệc Phi trong Mộng Hoa Lục đóng chính với Trần Hiểu, cô nàng đã nhận không ít lời khen khi có nhiều tiến bộ.

Cuối tháng 12/2022, Lưu Diệc Phi lên ngôi Thị hậu tại Liên hoan phim Quốc tế Macau lần thứ 13 (giải Sen Vàng - mảng Truyền hình). Vai diễn giúp "thần tiên tỉ tỉ" có cơ hội được vinh danh là Triệu Phán Nhi trong Mộng hoa lục. Khán giả nhận xét nữ diễn viên chiến thắng xứng đáng và có năm 2022 thành công.

Mộng hoa lục mang về cho Lưu Diệc Phi giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc.Mộng hoa lục là tác phẩm đánh dấu sự trở lại màn ảnh nhỏ của Lưu Diệc Phi sau 16 năm vắng bóng, kể từ Thần điêu đại hiệp (2006). Trang CCTV đánh giá Mộng hoa lục là một trong 3 bộ phim truyền hình "đại bạo" (nổi bật về chất lượng, tỷ lệ người xem lẫn chỉ số truyền thông tích cực) của năm 2022. Phim được chấm 8/10 điểm chất lượng trên trang đánh giá Douban.

Trang Sohu nhận định đóng Mộng hoa lục là nước cờ khôn ngoan của Lưu Diệc Phi trong tình thế khó khăn, diễn xuất bị chê nhiều hơn khen, phim thảm bại nhiều hơn phim gây tiếng vang. Cô chọn đúng dự án có câu chuyện, tạo hình phù hợp với độ tuổi của mình. Vì vậy, nhà phê bình Dao Diểu đánh giá Mộng hoa lục cứu cả sự nghiệp của người đẹp sinh năm 1987.

QQ bình luận trước Mộng hoa lục, Lưu Diệc Phi tưởng chừng đã bước sang bên kia sườn dốc sự nghiệp. Cô bị gắn mác "thuốc độc phòng vé" hay "bình hoa di động" vì diễn kém, liên tiếp có phim ra rạp thảm bại doanh thu. Trong một thời gian dài, danh tiếng của Lưu Diệc Phi khủng hoảng.

Thành công của Mộng hoa lục giúp Lưu Diệc Phi chấm dứt chuỗi phim thất bại, đưa cô trở lại thời kỳ đỉnh cao danh tiếng. Với khởi đầu thuận lợi của Mộng hoa lục sau khi quay trở lại màn ảnh nhỏ, Lưu Diệc Phi được người hâm mộ đặt kỳ vọng sẽ tiếp tục gặt hái thành công.

 

Lưu Diệc Phi sinh năm 1987, người Vũ Hán, Trung Quốc. Năm 15 tuổi, khi trở về Trung Quốc sinh sống sau 5 năm định cư ở Mỹ, cô được đặc cách vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, trở thành sinh viên nhỏ tuổi nhất của Khoa biểu diễn khóa 2002. Từ đó, Diệc Phi vừa học vừa đóng phim, ca hát.

Trong thời gian học tại trường, người đẹp gây sốt với hàng loạt phim như Kim phấn thế gia, Thần điêu đại hiệp... Sau gần 20 năm trong làng giải trí, dù diễn xuất gây tranh cãi, cô vẫn là hoa đán hàng đầu.

Theo Nguồn baomoi.com

'Thần tiên tỉ tỉ' Lưu Diệc Phi có một năm 2022 thành công - Sao