SEA Games 32: Đoàn Thể thao Việt Nam vượt chỉ tiêu thành tích

16/05/2023 10:57
Đặt chỉ tiêu từ 90-120 huy chương Vàng trước ngày xuất quân tham dự SEA Games 32, đoàn Thể thao Việt Nam đã sớm vượt chỉ tiêu đề ra khi Đại hội còn 2 ngày nữa là kết thúc.

 

SEA Games 32: Đoàn Thể thao Việt Nam vượt chỉ tiêu thành tích

Các cầu thủ và Ban huấn luyện Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam hân hoan trong niềm vui chiến thắng giành HCV SEA Games 32, tối 15/5. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Ngày 15/5, "cơn mưa Vàng" của Đoàn Thể thao Việt Nam đến từ các môn võ khi các võ sĩ liên tiếp mang về thêm 14/17 huy chương Vàng giành được trong ngày.

Các đô vật nữ Việt Nam cũng đã có ngày thi đấu bùng nổ khi giành trọn 6 huy chương Vàng ở cả 6 hạng cân vật tự do do công của các võ sĩ: Đặng Thị Linh, Lại Diệu Thương, Nguyễn Thị Xuân, Nguyễn Thị Mỹ Trang, Trần Ánh Tuyết và Nguyễn Thị Mỹ Hạnh. Sau 2 ngày thi đấu, Đội tuyển Vật Việt Nam đã có 9 huy chương Vàng, đạt chỉ tiêu đề ra. Hôm nay, ngày 16/5, các hạng cân cuối cùng của vật tự do nam sẽ thi đấu và Việt Nam kỳ vọng sẽ có thêm huy chương Vàng.

Cùng với môn vật, các võ sĩ môn Judo gồm Hoàng Thị Tình (48kg nữ), Lê Anh Tài (90kg nam), Nguyễn Nhạc Như Ý (52kg nữ) đều giành huy chương Vàng khi đánh bại đối thủ bằng đòn "ippon" trong trận chung kết, góp 3 huy chương Vàng cho Đoàn Thể thao Việt Nam. Còn ở hạng cân 52 kg nữ, võ sĩ Nguyễn Thị Thanh Thủy xuất sắc bảo vệ thành công huy chương Vàng khi chiến thắng đối thủ chủ nhà Campuchia, Yanagiha với kết quả 1-0.

Ở môn Kickboxing, võ sỹ Lê Thị Nhi đoạt huy chương Vàng nội dung Light Contact - 50kg nữ sau chiến thắng trước đối thủ Philippines trong trận chung kết. Đồng đội của cô, võ sĩ Nguyễn Thị Hằng Nga giành chiến thắng cách biệt 3-0 trước võ sĩ Renalyn Dasalla Dacquel (Philippines) để mang về huy chương Vàng nội dung Full contact - 48kg.

Môn võ gậy tiếp tục đóng góp với 1 huy chương Vàng khi vận động viên Vũ Thị Thanh Bình nội dung gậy đơn cứng hạng nhẹ 50-55kg nữ đánh bại vận động viên Philippines Jude Oliver Marie Rodriguez 3-0 ở chung kết. Đây cũng là tấm huy chương Vàng thứ 2 của các vận động viên võ gậy tại SEA Games 32. Trong ngày hôm 16/5, các vận động viên môn võ gậy còn 4 nội dung thi đấu quyền biểu diễn đơn nam - nữ và đồng đội nam - nữ.

Võ sĩ Phạm Đăng Quang đánh bại đối thủ người Thái Lan, Napat với tỉ số 2-1 ở chung kết, qua đó giành huy chương Vàng hạng cân dưới 63kg nam ở môn Taekwondo. Đây cũng là tấm huy chương Vàng đối kháng thứ 2 của Đội tuyển Taekwondo Việt Nam tại SEA Games 32.

Đội tuyển cầu mây nữ Việt Nam đã xuất sắc giành huy chương Vàng nội dung đôi nữ, khi dẫn đầu bảng với ba trận thắng và một trận thua. Cụ thể, Việt Nam có 3 trận thắng Campuchia (2-0), Lào (2-0), thắng Myanmar (2-1) và thua Indonesia 1-2, có cùng điểm số với Indonesia và Myanmar, nhưng hơn về chỉ số phụ.

Bên cạnh đó, Đội tuyển đấu kiếm Việt Nam giành huy chương Vàng nội dung đồng đội kiếm chém nam sau khi thắng Singapore ở chung kết với tỉ số 45-31.

Tối 15/5, trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 32 khép lại với thắng lợi đầy thuyết phục của Việt Nam. Thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung đi vào lịch sử với tư cách là đội đầu tiên giành huy chương Vàng ở 4 kỳ SEA Games liên tiếp. Đây cũng là lần thứ 8 các cô gái Việt Nam giành Vàng tại đại hội thể khu vực.

Với 17 huy chương Vàng giành được trong ngày 15/5, Đoàn Thể thao Việt Nam gần như cầm chắc ngôi vị thứ Nhất trên bảng tổng sắp với 124 huy chương Vàng, 100 huy chương Bạc, 97 huy chương Đồng.

Đoàn Thái Lan xếp vị trí thứ 2 với 94 huy chương Vàng, 76 huy chương Bạc, 93 huy chương Đồng.

Đoàn Indonesia giữ vững vị trí thứ 3 với 74 huy chương Vàng, 67 huy chương Bạc, 92 huy chương Đồng. Trong khi đó, đoàn chủ nhà Campuchia hiện đang xếp thứ 4 với 71 huy chương Vàng, 68 huy chương Bạc, 113 huy chương Đồng.

Theo Nguồn baomoi.com

SEA Games 32: Đoàn Thể thao Việt Nam vượt chỉ tiêu thành tích - Xã Hội