Một gia đình tặng bà con ven biển Thừa Thiên Huế hơn 10.000 cây dừa giống

01/11/2023 15:34

Ngày 30/10, tại UBND xã Giang Hải (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế), chính quyền địa phương đã tiến hành bàn giao 10.000 cây dừa giống cho bà con nông dân trên địa bàn để trồng phủ xanh các vùng đất cát, tiến tới khôi phục làng dừa truyền thống.

Một gia đình tặng bà con ven biển Thừa Thiên Huế hơn 10.000 cây dừa giống

Lễ bàn giao 10.000 cây dừa giống cho bà con xã Giang Hải, huyện Phú Lộc.

Số lượng 10.000 cây dừa giống trị giá 500 triệu đồng này được gia đình ông Trần Thành, trú ở TP.Hồ Chí Minh gửi tặng bà con.

Sau khi nhận bàn giao, địa phương sẽ tiến hành phân bổ về cho người dân để trồng và chăm sóc. Bà Nguyễn Thị Thu, trú ở xã Giang Hải phấn khởi cho biết, vùng đất tại địa phương chủ yếu là đất thịt pha cát. Vì vậy, trồng dừa là rất phù hợp. Khoảng 5-10 năm nữa, những cây dừa này phát triển sẽ tạo một cảnh quan rất đẹp ở miền quê ven biển này.

Một gia đình tặng bà con ven biển Thừa Thiên Huế hơn 10.000 cây dừa giống

Một gia đình tặng bà con ven biển Thừa Thiên Huế hơn 10.000 cây dừa giống

Người dân phấn khởi khi nhận được cây dừa giống được gia đình ông Thành gửi tặng

Ông Nguyễn Hữu - Chủ tịch UBND xã Giang Hải cho biết, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và xây dựng môi trường xanh - sạch - sáng, trong những năm qua, địa phương luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trồng cây xanh để vừa tạo cảnh quan môi trường vừa phát triển kinh tế.

Sau một thời gian nghiên cứu thổ nhưỡng và khí hậu tại địa phương, UBND xã đã kêu gọi quý nhà hảo tâm hỗ trợ các loại cây giống phù hợp.

Chủ tịch UBND xã Giang Hải hy vọng với 10.000 cây dừa giống của gia đình ông Trần Thành ủng hộ, bà còn sẽ ươm trồng, chăm sóc cẩn thận để phủ xanh đất trống, cải tạo môi trường và góp phần khôi phục lại làng dừa truyền thống.

Phát biểu tại lễ bàn giao cây giống, ông Trần Thành chia sẻ, vốn là một người con sinh ra ở địa phương. Trong ký ức của ông về quê hương vẫn là những hàng dừa rợp bóng mát. Với mong muốn giúp bà con phủ xanh những miền đất cát chống xâm thực, xói mòn vùng ven biển, ông còn muốn góp một phần vào việc khôi phục lại làng dừa truyền thống ngày xưa.

Nguyễn Hiền

Theo Nguồn giadinhonline.vn

Một gia đình tặng bà con ven biển Thừa Thiên Huế hơn 10.000 cây dừa giống - Xã Hội