Rapper Nam Phi qua đời sau khi bất ngờ ngất trên sân khấu

14/03/2023 10:14
Rapper người Nam Phi Costa Titch vừa đột ngột qua đời, vài giờ sau khi ngất xỉu trong lúc biểu diễn tại một lễ hội âm nhạc.

 

Rapper Nam Phi qua đời sau khi bất ngờ ngất trên sân khấu

Rapper người Nam Phi Costa Titch - Ảnh: CNN

Theo Đài CNN, rapper Costa Titch tên thật là Constantinos Tsobanoglou, 28 tuổi. Gia đình của Costa Titch đã thông báo tin anh qua đời trên mạng xã hội Instagram vào ngày 12-3.

Ngôi sao đang lên Costa Titch

Trước đó, một đoạn phim lan truyền trên mạng xã hội cho thấy Costa Titch ngã trên sân khấu trước khi được một người bên cạnh đỡ dậy. Costa Titch đứng lên vài giây rồi như lại gục xuống.

"Thật đau đớn khi chúng tôi thấy mình phải chấp nhận sự ra đi của anh ấy vào thời điểm này. Chúng tôi rất biết ơn những người ứng cứu khẩn cấp và tất cả những người có mặt trong những giờ cuối cùng của anh", gia đình của Costa Titch viết.

Tuy nhiên, tuyên bố trên không đề cập đến nguyên nhân nam nghệ sĩ ra đi.

Ban tổ chức Ultra South Africa, lễ hội nơi Costa Titch biểu diễn khi xảy ra sự cố, cho biết họ "rất đau buồn" bởi cái chết của rapper trẻ tuổi.

"Costa là một giọng ca đầy sức sống trong nền âm nhạc của Nam Phi - một rapper, vũ công, ca sĩ, nhạc sĩ, cộng sự và người bạn tài năng của lễ hội", ban tổ chức lễ hội tuyên bố.

Costa Titch là một ngôi sao đang lên ở Nam Phi và cũng là một trong những ngôi sao lớn nhất của dòng nhạc amapiano.

Amapiano là một phong cách âm nhạc đặc trưng bởi deep house (một nhánh của nhạc điện tử) kết hợp với phần âm trầm (bassline) từ trống gỗ và giai điệu piano theo phong cách soul.

Phong cách đậm văn hóa

Phong cách rap của Costa Titch nổi bật nhờ kết hợp văn hóa, phong cách và ngôn ngữ bản địa của Nam Phi với các thể loại rap quốc tế.

Costa Titch sinh ra ở Nelspruit, đông bắc Nam Phi và đã có một sự nghiệp thành công với tư cách vũ công trước khi trở thành rapper.

Bài hát Big Flexa của Costa Titch đã đưa anh trở thành một ngôi sao trên khắp châu Phi sau khi thành công trên TikTok.

Nam rapper gần đây đã hợp tác với một hãng âm nhạc do nhạc sĩ người Mỹ gốc Senegal Akon thành lập.

Cái chết của Costa Titch xảy ra một tháng sau khi người bạn và cộng sự của anh, rapper AKA, bị giết trong một vụ nổ súng.

Theo Nguồn tuoitre.vn

Rapper Nam Phi qua đời sau khi bất ngờ ngất trên sân khấu - Sao