Ma túy 4 tiếp viên mang về Việt Nam đều ngụy trang trong hộp kem đánh răng

18/03/2023 09:13
Tại buổi họp báo, đại diện Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết đang trưng cầu giám định tang vật. Sau khi có kết quả giám định, đơn vị sẽ có công văn đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC04) Công an TPHCM tiếp nhận, điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

 

Trước đó, sáng 16/3, trên chuyến bay VN10 từ Pháp về TPHCM, khi lực lượng hải quan làm thủ tục soi chiếu một vali của đoàn tiếp viên trên chuyến bay thì phát hiện hành lý của 4 tiếp viên nghi vấn có chất cấm.

Ma túy 4 tiếp viên mang về Việt Nam đều ngụy trang trong hộp kem đánh răng

Lãnh đạo Cục Hải quan TPHCM trao đổi với báo chí

Kiểm tra hành lý của các nữ tiếp viên (gồm tiếp viên trưởng N.T.T. cùng 3 tiếp viên là V.T.Q., T.T.T.N, Đ.P.V.), lực lượng hải quan phát hiện tang vật gồm khoảng 8.400grviên nén màu xám và 3.080gr chất bột màu trắng (theo cân điện tử tại Đội thủ tục hành lý nhập khẩu). Toàn bộ số viên nén và bột trắng trên được cất giấu tinh vi trong các tuýp kem đánh răng.

Khi kiểm tra nhanh, các tang vật trên đều dương tính với thuốc thử ma túy, hải quan đã chuyển giao các tiếp viên cùng tang vật cho Công an TPHCM để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Ma túy 4 tiếp viên mang về Việt Nam đều ngụy trang trong hộp kem đánh răng

Các viên nén màu xám được giấu tinh vi trong các tuýp kem đánh răng

Theo Cục Hải quan TPHCM, từ đầu năm đến nay tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã phát hiện 44 vụ vi phạm về lĩnh vực hải quan, trong đó có 8 vụvi phạm về ma túy vớitang vật là gần 15kg ma túycác loại.

Cục Hải quan TPHCM đã chỉ đạo đơn vị Hải quan Tân Sơn Nhất (đặc biệt Đội thủ tục hành lý nhập khẩu) tập trung kiểm tra, kiểm soát các đối tượng di chuyển thường xuyên, đặc biệt là các tuyến đường trọng điểm từ châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc... để sàng lọc, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) - Công an TPHCM đang phối hợp cùng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) - Bộ Công an và Cục Hải quan TPHCM mở rộng điều tra.

Hữu Hướng - Khánh Kim

   
Theo Nguồn www.phunuonline.com.vn

Ma túy 4 tiếp viên mang về Việt Nam đều ngụy trang trong hộp kem đánh răng - Xã Hội