Chủ tịch MTTQ xã vào nhà trọ nằm kế bên phụ nữ đã có chồng

12/05/2023 11:12
Làm việc với công an, ông P. thừa nhận vào nhà trọ và "nằm kế bên" phụ nữ đã có chồng. Tuy nhiên, khi Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện uỷ Thới Bình xác minh thì ông lại phủ nhận điều này.

 

Trao đổi với Tiền Phong , ông Huỳnh Hảnh, Phó Bí thư Huyện uỷ Thới Bình (tỉnh Cà Mau) cho biết, UBKT Huyện uỷ đang tiến hành làm quy trình thi hành kỷ luật đối với ông N.H.P. - Chủ tịch MTTQ xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình - vào nhà trọ với phụ nữ đã có chồng .

Theo ông Hảnh, trước đó Huyện uỷ có nhận được đơn của người dân tố cáo ông N.H.P. vào nhà trọ với chị C.T.L. Khi nhận được đơn tố cáo, Huyện uỷ đã giao UBKT tiến hành các bước xác minh, làm rõ.

Sau đó, UBKT thành lập tổ đi xác minh và có thông báo kết luận đơn tố cáo trên là đúng. Tuy nhiên, ông P. không thống nhất và khiếu nại thông báo kết luận của UBKT. Trên cơ sở đó, Huyện uỷ thành lập tiếp tổ công tác để giải quyết.

Chủ tịch MTTQ xã vào nhà trọ nằm kế bên phụ nữ đã có chồng

Trụ sở xã Biển Bạch Đông (huyện Thới Bình) - nơi ông P. đang công tác.

“Ông P. có đơn khiếu nại đoàn đi xác minh của UBKT thực hiện không đúng quy trình. Vì thế, Huyện uỷ thành lập tiếp đoàn đi kiểm tra tổ xác minh của UBKT và thời gian gần đây ông P. đi mổ ruột thừa nên vụ việc mới kéo dài cho đến nay”, ông Hảnh nói lý do chậm xử lý.

Trước đó, vào khoảng 11h ngày 20/8/2022, Công an xã Hưng Mỹ lập biên bản vụ việc ông N.H.P. và chị C.T.L. cùng đang ở cùng nhà trọ H.D thuộc ấp Thị Tường A, xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước.

Nội dung biên bản thể hiện, ông P. có quen biết, quan hệ yêu đương tình cảm với chị L. khoảng 15 ngày khi học chung lớp lái xe hạng B2 ở Trung tâm sát hạch lái xe Khang Minh thuộc xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước.

Khoảng 6h30 ngày 20/8/2022, ông P. chở chị L xuống trung tâm sát hạch thi lái xe. Khi thi xong, chị L. và ông P. cùng đi ăn và sau đó đi xem lại bài thi đường trường. Một lúc sau, chị L. nói mệt nên đề nghị vào nhà nghỉ để nghỉ ngơi .

“Khi vào nhà nghỉ, L. đi tắm xong lên giường nằm, tôi nằm kế bên, cởi quần dài ra để lên móc . Tiếp đó, bấm điện thoại, còn L. đang tắm trong nhà vệ sinh mới đi ra…”, nội dung biên bản có chữ ký của ông P. thể hiện.

Phó Bí thư Huyện ủy Thới Bình cho biết thêm, trong tuần tới, Tổ xử lý kỷ luật do Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ làm Tổ trưởng sẽ về Chi bộ nơi ông P. đang sinh hoạt để họp và lấy phiếu hình thức kỷ luật. Sau đó, Tổ tiếp tục làm việc với Đảng uỷ xã rồi sau đó báo cáo về UBKT Huyện ủy. Từ kết quả của UBKT, Ban Thường vụ Huyện uỷ tiến hành họp quyết định hình thức kỷ luật.

Theo Nguồn afamily.vn

Chủ tịch MTTQ xã vào nhà trọ nằm kế bên phụ nữ đã có chồng - Xã Hội