Chi Pu tung MV Sashimi: Ý tưởng giống 1 MV Kpop, hát không nghe rõ lời

12/09/2022 10:55
Tối 9/9, Chi Pu chính thức ra mắt MV Sashimi, một ca khúc của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền và đạo diễn bởi Đinh Hà Uyên Thư.

 

Trong MV, Chi Pu vào vai một cô chủ tiệm sashimi mời khách đến thưởng thức các món ăn hấp dẫn trong cửa hàng của mình. Chi Pu cho thấy sự đầu tư và chăm chút khá kĩ ở phần trang phục và trang điểm, làm tóc với 6 layout khác nhau: từ thuỷ thủ mặt trăng, cô gái Nhật Bản đến những tạo hình như món ăn sashimi…

Phần lời của ca khúc được Hứa Kim Tuyền viết khá kì lạ, lấy ý tưởng từ các món ăn Nhật Bản: "Ở đây em có rất nhiều loại sushi/ Anh thích đồ nướng có thể gọi yaki/ Anh thích đồ hấp có thể gọi mushi/ Anh thích ăn tươi nuốt sống thì/ Ở đây chúng em có sashimi…".

Nói về ca khúc Sashimi, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền cho biết: "Sau khi nhận keyword Sashimi từ phía Chi Pu đưa cho Tuyền thì mình cũng suy nghĩ rất nhiều về việc sẽ viết gì về chủ đề này. Cuối cùng thì Tuyền đã viết đơn giản về một cửa hàng bán sashimi và lời bài hát nói về việc cô chủ tiệm mời khách đến để thưởng thức các món ăn ngon trong quán.

Nhiều bài hát thì sẽ có thông điệp ý nghĩa nhưng cũng có những bài đơn giản chỉ là giải trí thôi và bài này Tuyền viết chỉ với mong muốn kích cầu mọi người đi ăn sashimi vì đây là một món ăn rất ngon, bản thân mình cực kỳ thích. Đồng thời khi nghe ca khúc này thì Tuyền cũng muốn khán giả được giải trí, thư giãn để tinh thần thêm vui vẻ sau một ngày đi học hay làm việc mệt mỏi".

Chi Pu tung MV Sashimi: Ý tưởng giống 1 MV Kpop, hát không nghe rõ lời

Chi Pu đưa khán giả đến tiệm sashimi

Nhìn chung, sau khi Black Hickey vấp phải chỉ trích dữ dội từ dư luận khiến ekip Chi Pu phải cho ẩn đi chỉ sau 2 ngày lên sóng thì với Sashimi, cô vẫn giữ sự gợi cảm trong các tạo hình nhưng cách thể hiện cũng đã an toàn hơn. Nhưng điều này cũng không giúp Chi Pu thoát khỏi loạt ý kiến trái chiều từ dư luận ngay trong đêm ra mắt MV mới.

Đáng chú ý, ngay khi MV vừa ra mắt, rất nhiều khán giả đã chỉ ra concept tiệm sushi cùng các món ăn Nhật Bản của Chi Pu trong MV Sashimi có rất nhiều điểm tương đồng với MV Catallena của girlgroup Kpop Orange Caramel ra mắt hồi năm 2014. Trước đó, ngay khi vừa tung poster giới thiệu MV, Chi Pu cũng bị chỉ trích vì tư thế tạo dáng giống với Lisa (BLACKPINK) trong LALISA.

Chi Pu tung MV Sashimi: Ý tưởng giống 1 MV Kpop, hát không nghe rõ lời

MV Sashimi của Chi Pu...

Chi Pu tung MV Sashimi: Ý tưởng giống 1 MV Kpop, hát không nghe rõ lời

... bị soi giống ý tưởng, concept của MV Catallena đến từ nhóm Orange Caramel.

Nhiều ý kiến cho rằng nếu trong các sản phẩm trước, bản phối và giai điệu bắt tai có thể vớt vát phần nào cho giọng hát của Chi Pu thì với Sashimi, không có yếu tố nào có thể cứu vãn. Một số ý kiến khác, trái ngược hoàn toàn, lại khen sự đầu tư, liên tục đổi mới của Chi Pu về mặt hình ảnh trong MV.

- Phải nói rằng Chi Pu thật sự rất chú trọng đầu tư vào MV, khi mà vocal âm điểm thì chỉ còn cách nhờ vào producer mà thôi. Nhạc nhẽo khá catchy, không xem live bao giờ thì xem MV ổn áp, chỉnh tone thu âm các thứ dừng ở mức ổn, bù lại được phần nhìn đầu tư kỹ lưỡng.

- Nhờ ơn chị này mà ghét luôn món sashimi, ám ảnh luôn! Với lại nghe cứ như là Catallena (Orange Caramel) + Money (Lisa) à? Nhào nặn kết hợp giữa 2 MV này hay gì?

- Cái ý tưởng sushi này là bê y nguyên từ Catallena của Orange Caramel mà. Nhìn phát ra ngay mà MV gốc nhìn sang bao nhiêu, cái này nhìn bực bội bấy nhiêu!

- Hát không nghe được gì cả, hic!

- Cái âm thanh kì quái gì vậy? Mấy bài trước tuy hát không hay nhưng nhạc tạm ổn, còn bây giờ thì tệ cả 2 vậy. Mọi người có thấy lời bài hát và giọng nó rất buồn cười không, nghe xong kiểu bị stress thêm ý. Mệt mỏi thật sự. Mình không ghét Chi Pu nhưng thực sự là chị ấy không có duyên với âm nhạc đâu ạ, ai đó hãy ngăn cản hay thức tỉnh chị ấy đi!

Theo Nguồn afamily.vn

Chi Pu tung MV Sashimi: Ý tưởng giống 1 MV Kpop, hát không nghe rõ lời - Sao