Cách tận dụng vỏ trái lựu một cách hữu ích

01/02/2023 12:31
Lựu là một loại trái cây cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng và vitamin tốt cho sức khỏe. Khi bạn ăn lựu đừng vội bỏ vỏ đi vì vỏ lựu còn có những công dụng sẽ khiến bạn bất ngờ...

 

Lựu là loại trái cây ngon và tốt cho sức khỏe, được nhiều người ưa thích. Sau khi ăn, vỏ lựu thường bị bỏ đi. Tuy nhiên, đây là một sai lầm lớn, bởi vỏ quả lựu có công dụng khá thiết thực. Chúng có một số đặc tính thực sự độc đáo và đây là cách bạn có thể tận dụng vỏ lựu một cách hữu ích.

Cách tận dụng vỏ trái lựu một cách hữu ích

Ảnh minh họa

Chăm sóc da mặt

Thành phần của vỏ quả lựu chứa nhiều nguyên tố vi lượng hữu ích, giúp chống lại các vấn đề như mụn trứng cá, mẩn ngứa, mụn nhọt.

Cách tận dụng vỏ trái lựu một cách hữu ích

Ngoài ra, chất chống oxy hóa có trong vỏ lựu giúp chống lại vi khuẩn và các bệnh nhiễm trùng khác nhau. Ngay sau khi lựu được gọt vỏ, bạn có thể đắp vỏ lựu lên mặt và để trong 20 phút như một loại mặt nạ đắp mặt tự nhiên và vô cùng hiệu quả.

Loại bỏ tình trạng khô da tay

Da khô là một vấn đề khá phổ biến, có thể được giải quyết bằng kem dưỡng ẩm cho da tay. Tuy nhiên, vỏ lựu cũng có thể hữu ích trong việc này. Chúng chứa các nguyên tố vi lượng hữu ích giúp khôi phục lại sự cân bằng nước.

Cách tận dụng vỏ trái lựu một cách hữu ích

Bạn thậm chí có thể làm một loại kem thoa tay đặc biệt từ vỏ quả lựu. Hiệu quả của việc sử dụng công cụ này có thể được nhận thấy gần như ngay lập tức.

Chống nhăn và lão hóa

Bạn có thể chế ra một chiết xuất đặc biệt từ vỏ quả lựu bằng cách trộn nó với dầu hạt. Kết quả là một mặt nạ hữu ích và bổ dưỡng giúp khôi phục lại sự cân bằng nước bình thường. Ngoài ra, sản phẩm này cũng là một công cụ ngăn ngừa nếp nhăn tuyệt vời.

Cách tận dụng vỏ trái lựu một cách hữu ích

Vỏ quả lựu cũng là một phương thuốc vô cùng tốt cho sức khỏe. Nó có thể được sử dụng để điều trị ho, cũng như tăng khả năng miễn dịch, vì nó chứa nhiều vitamin và nguyên tố vi lượng.

Ngoài ra, vỏ quả lựu có đặc tính chữa lành vết thương, vì vậy nó có thể được sử dụng cho vết thương và vết bỏng.

Hạ Thảo

Theo Nguồn infonet.vietnamnet.vn

Cách tận dụng vỏ trái lựu một cách hữu ích - Sức Khỏe