Từ bỏ 5 thói quen xấu này, mỡ bụng sẽ không dám làm phiền bạn

26/12/2023 11:37

Mỡ bụng không chỉ khiến bạn mất tự tin mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm. Hãy tránh xa 5 thói quen gây béo bụng mà nhiều người mắc phải này nhé.

Nằm ngay sau khi ăn

Từ bỏ 5 thói quen xấu này, mỡ bụng sẽ không dám làm phiền bạn

Nằm ngay sau khi ăn sẽ khiến vòng 2 của bạn tăng đáng kể. (Ảnh: Pinterest)

Nhiều người hay có thói quen nằm nghỉ ngơi sau khi ăn xong. Hành động này là nguyên nhân khiến vòng 2 của bạn tăng đáng kể. Chưa hết, nó còn là yếu tố khiến cho dạ dày của bạn gặp nhiều vấn đề.

Ngoài ra, những chất béo chưa kịp tiêu hóa sau khi ăn sẽ tích tụ vào vùng bụng, đùi, hông… khiến cơ thể ngày càng nặng nề.

Ăn ít protein

Protein thường tốn nhiều thời gian hơn để tiêu hóa so với các chất dinh dưỡng khác.

Một số nghiên cứu chứng minh rằng những người ăn ít protein thường có lượng mỡ bụng dư thừa nhiều hơn những người có chế độ ăn giàu protein.

Do đó, ăn thức ăn nhiều protein sẽ giúp bạn hạn chế việc tăng cân rất tốt.

Nghiện mạng xã hội

Từ bỏ 5 thói quen xấu này, mỡ bụng sẽ không dám làm phiền bạn

Nghiện mạng xã hội có thể khiến bạn dễ phát phì. (Ảnh: Pinterest)

Thật bất ngờ nhưng một nghiên cứu cho thấy, những người không thể rời xa Facebook, Instagram hay bất cứ mạng xã hội nào đều dễ có khả năng phát phì.

Nguyên nhân là bởi mạng xã hội khiến mọi người cảm thấy mọi thứ trở nên bình thường và dễ chấp nhận hơn. Ví dụ như bạn nhìn thấy người bạn học cùng phổ thông của mình trở nên béo hơn trên mạng xã hội thì bạn sẽ cảm thấy việc mình béo lên không phải là vấn đề gì to tát.

Ăn quá nhiều rau sống

Rau dù rất tốt cho sức khỏe và đường ruột nhưng chúng nên được ăn chín hơn là ăn sống. Rau sống chứa chất xơ khó tiêu hóa hơn nên việc bạn tiêu thụ chúng thường xuyên có thể gây ra tình trạng chướng bụng.

Ăn quá nhanh

Từ bỏ 5 thói quen xấu này, mỡ bụng sẽ không dám làm phiền bạn

Ăn quá nhanh khiến bụng phình ra nhanh chóng vì nuốt phải nhiều không khí. (Ảnh: Pinterest)

Nuốt vội thức ăn mà không dành nhiều thời gian để nhai có thể khiến bụng bạn phình ra nhanh chóng vì nuốt phải không khí. Hơn nữa, việc thức ăn không được nhai kỹ gây áp lực lớn cho đường ruột của bạn nữa.

Đẹp+Cách sử dụng hạt tiêu để giảm mỡ bụng, lấy lại vóc dáng thon gọnTheo VTC 

Theo Nguồn 2sao.vn

Từ bỏ 5 thói quen xấu này, mỡ bụng sẽ không dám làm phiền bạn - Sức Khỏe