Mi dài, cong như búp bê chỉ bằng mẹo vô cùng đơn giản

10/01/2023 12:18
Bạn hãy tự làm hỗn hợp dưới đây để giúp lông mi dài cong vút mà không phải tốn kém.

 

Nguyên nhân khiến mi bị rụngBạn quên rửa mặt buổi tối

Mi dài, cong như búp bê chỉ bằng mẹo vô cùng đơn giản

Lười rửa mặt buổi tối khiến lông mi bị ảnh hưởng lớn.

Nếu bạn trang điểm mắt, đừng bao giờ bỏ qua công đoạn tẩy trang và rửa mặt. Động tác này sẽ giúp mắt bạn thoáng sạch. Còn nếu đi ngủ với lớp trang điểm trên mặt, bạn sẽ khiến da khó chịu và dễ bị dị ứng mắt.

Bạn có thể dùng miếng tẩy trang. Chúng sẽ giúp bạn loại bỏ lớp trang điểm, thậm chí cả lớp mascara chống thấm mà bạn không cần phải rời khỏi giường của mình.

Ăn quá ít protein

Chế độ ăn hàng ngày cũng có thể ảnh hưởng đến lông mi. Nếu bạn hấp thụ quá ít calories hoặc không đủ protein, nó có thể khiến lông mi trở nên thưa hơn rất nhiều. Cơ thể luôn có một cơ chế phản ứng giúp bạn biết mình đang thiếu thứ gì, do đó điều quan trọng là phải chú ý vào những dấu hiệu này.

Kẹp mi không đúng cách

Dụng cụ kẹp mi là một trong những "cứu cánh" giúp đôi mi của bạn trở nên cong vút, gợi cảm hơn tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách như kẹp mi quá chặt, giữ quá lâu, kẹp quá sát sẽ là nguyên nhân làm cho lông mi bị rụng nhiều hơn.

Mẹo làm dàimi tại nhàBạn có thể tự làm hỗn hợp dài mi tại nhà.

Nguyên liệu cần có:

1 thìa canh dầu dừa

1 thìa canh vaseline

3 viên nang vitamin E

Bát, thìa và hũ đựng có nắp đậy

Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu vào với nhau để tạo thành hỗn hợp làm dài mi tại nhà. Nhúng ướt chiếc khăn mặt vào chậu nước ấm, dùng tay vắt cho bớt nước rồi lau nhẹ lên 2 hàng mi, điều này giúp lấy sạch đi lớp bụi bẩn cùng những sợi mi đã rụng còn vướng lại và khiến nang lông giãn nở hỗ trợ việc nuôi dưỡng các sợi mi dài, dày được hiệu quả hơn.

Bước 2: Tiếp theo, bạn có thể sử dụng bông tăm, đầu ngón tay hay chổi mascara sạch để lấy hỗn hợp trong hũ rồi chải đều lên mi theo chiều từ dưới lên trên, thành hình zích-zắc.

Bước 3: Cứ chải đều như vậy trong vòng 1 phút, sao cho từng sợi lông mi được thấm ướt trong hỗn hợp này.

Bước 4: Rồi cứ thế để nguyên như vậy đi ngủ đến sáng ngày hôm sau bạn chỉ cần rửa sạch lại bằng nước ấm là xong.

Theo Nguồn baomoi.com

Mi dài, cong như búp bê chỉ bằng mẹo vô cùng đơn giản - Làm Đẹp