Hầu hết phụ nữ sẽ chết sớm hơn nam giới dù đều có 4 thói quen xấu này

16/09/2019 02:39
Cùng có 4 thói quen xấu này giống như nam giới, thế nhưng phụ nữ sau 40 tuổi sẽ có nguy cơ tuổi thọ thấp hơn so với nam giới do đặc thù giới tính.

Cùng có 4 thói quen xấu này giống như nam giới, thế nhưng phụ nữ sau 40 tuổi sẽ có nguy cơ tuổi thọ thấp hơn so với nam giới do đặc thù giới tính.

So với đàn ông, phụ nữ thường có tuổi thọ cao hơn. Nếu như tuổi thọ trung bình của nam giới là 75 thì ở nữ giới có thể đạt đến 79. Nguyên nhân do phụ nữ duy trì được thói quen sống lành mạnh hơn so với nam giới, nên tỉ lên mắc bệnh nguy hiểm cũng ít hơn. Thế nhưng, tại sao vẫn có một số nhóm phụ nữ lại có tuổi thọ thấp hơn so với nam giới, dù cùng có thói quen sống không lành mạnh như nhau? Lý giải cho điều này, chúng ta cùng tìm hiểu những nguyên nhân sau:

1. Phụ nữ hút thuốc hại hơn nam giới

Hầu hết những người hay hút thuốc lá thường là nam giới, tuy nhiên ở phụ nữ vẫn có, dù chiếm chiếm tỉ lệ không cao. Thế nhưng khi phụ nữ hút thuốc lá, thì tỉ lệ có hại lại cao hơn nam giới. Ngoài tỉ lệ mắc ung thư phổi cao hơn, phụ nữ còn có khả năng mắc ung thư cổ tử cung cao, hơn do bị giảm khả năng miễn dịch khiến phụ nữ dễ bị nhiễm HPV.

2. Phụ nữ uống rượu có hại hơn nam giới

Nếu như đàn ông uống rượu sau 8-10 năm để phát triển bệnh xơ gan thì ở phụ nữ uống rượu, thời gian mắc bệnh này sẽ sớm hơn. Ngoài ra, việc phụ nữ uống rượu cũng thường dễ say và dễ bị mắc các bệnh về dạ dày, gan và tuyến tụy hơn so với nam giới.

3. Chế độ ăn nhiều chất béo

Việc tiêu thụ nhiều chất béo khiến phụ nữ dễ mắc bệnh tiểu đường và ung thư vú. Chính vì vậy thường xuyên có chế độ ăn uống nhiều chất béo sẽ khiến phụ nữ không chỉ béo phì, mà còn có khả năng mắc bệnh tiểu đường cao hơn nam giới do estrogen cao, dẫn đến tỉ lệ mắc ung thư vú cao hơn.

4. Thức khuya

Thức khuya khiến phụ nữ dễ bị suy giảm miễn dịch, dẫn đến việc dễ bị ung thư hơn so với nam giới. Do đó, phụ nữ luôn phải chú ý đến giấc ngủ của mình, đặc biệt là dành thời gian ngủ dài hơn nam giới, nếu không muốn bị già hơn và mắc bệnh nhiều hơn do thức khuya thường xuyên.

Xem thêm

 

Theo

Hầu hết phụ nữ sẽ chết sớm hơn nam giới dù đều có 4 thói quen xấu này - Tâm Sự