5 mẹo chăm sóc sau khi nhuộm giúp tóc bền màu, giảm bớt hư tổn gãy rụng

17/02/2023 10:40
Sau khi uốn hay nhuộm tóc, bạn nên để 2-3 ngày sau mới gội lại. Đó là khoảng thời gian mái tóc cần để làm quen và vào nếp tóc mới. Nếu gội ngay, tóc có thể bị mất phom dáng mới uốn hoặc khiến màu nhuộm phai bớt.

 

Bạn chỉ nên gội đầu với nước ấm hoặc nước mát. Trong khi đó, nước nóng sẽ khiến cho màu nhuộm phai nhanh hơn vì nước nóng sẽ làm bề mặt của sợi tóc mở ra, khiến cho các phân tử thuốc nhuộm trôi ra ngoài. Vì vậy, bạn đừng quên điều chỉnh nhiệt độ vừa phải trước khi gội đầu nhé.

5 mẹo chăm sóc sau khi nhuộm giúp tóc bền màu, giảm bớt hư tổn gãy rụng

Dùng dầu gội chứa nhiều dưỡng ẩm

Bạn nên dùng dầu gội chứa nhiều chất dưỡng ẩm để cân bằng độ ẩm tự nhiên cho tóc, giúp tóc mềm mượt hơn. Khi gội, bạn nên massage nhẹ nhàng, không gãi hay vò tóc mạnh. 

Sử dụng thêm các sản phẩm dưỡng dành riêng cho tóc nhuộm, uốn sẽ giúp tóc vào nếp và giữ phom, giữ màu lâu hơn. Dưỡng tóc sau khi uốn, nhuộm cũng hỗ trợ các vùng tóc bị hư tổn phục hồi nhanh. 

Sau khi gội đầu, nên dùng khăn thấm nhẹ tóc. Không nên vò, xoa tóc vì dễ khiến tóc bị rối, không vào nếp.

5 mẹo chăm sóc sau khi nhuộm giúp tóc bền màu, giảm bớt hư tổn gãy rụng

Khi gội tóc nhuộm, bạn nên lưu ý sử dụng dầu gội có tác dụng bảo vệ màu tóc. Một loại dầu gội đầu tốt sẽ giúp duy trì màu tóc của bạn lâu hơn và tăng thêm độ chắc khỏe cho mái tóc. Chất sulfate có thể làm màu nhuộm phai rất nhanh, vì vậy cách dưỡng tóc nhuộm là bạn nên tìm một loại dầu gội không chứa thành phần này. Hơn nữa, sulfate trong dầu gội có thể loại bỏ độ ẩm trên mái tóc. 

Chú ý khi chải tóc

Sau khi uốn tóc, nên chuyển sang lược răng lớn và răng thưa để chải tóc. Sử dụng lô cuốn để định hình kiểu tóc. Với mái tóc thẳng, nên dùng lược chải mềm, gỡ rối nhẹ nhàng từ ngọn tóc lên chân tóc, không chải mạnh tay khiến tóc đứt, gãy.

Sấy tóc

Nếu cần dùng đến máy sấy tóc để tạo kiểu, nên lựa chọn dòng máy sấy có nhiều nấc nhiệt, chọn nhiệt độ vừa phải, để cách xa tóc khoảng 25 cm để bảo vệ tóc. Không nên sấy đến khi tóc khô hẳn mà nên dừng khi tóc còn hơi ẩm. Sau khi sấy, dùng tay bóp nhẹ để các lọn tóc vào nếp.

5 mẹo chăm sóc sau khi nhuộm giúp tóc bền màu, giảm bớt hư tổn gãy rụng

Sau khi sử dụng hóa chất uốn, nhuộm, bạn nên hạn chế tác động nhiệt lên tóc. Sau khi gội đầu, nên lau bớt nước rồi để tóc khô tự nhiên.

Tránh để tóc nhuộm bị ướt khi tắm

Vào những ngày không gội đầu, bạn nên dùng mũ trùm đầu để giữ cho tóc nhuộm không bị ướt trong khi tắm. Bạn cũng có thể búi tóc lỏng, cột đuôi ngựa cao để tránh cho tóc bị dính nước. Tóc bị ướt sẽ làm phai màu tóc rất nhanh.

 

Theo Nguồn phunutoday.vn

5 mẹo chăm sóc sau khi nhuộm giúp tóc bền màu, giảm bớt hư tổn gãy rụng - Làm Đẹp