Tỷ phú Hoàng Kiều sẽ kiện Sky Music, đòi bồi thường nhiều tỷ đồng

07/01/2019 02:28
Ông Hoàng Kiều, tỷ phú người Mỹ gốc Việt đã ủy quyền cho Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam kiện Sky Music vì đơn vị này vi phạm bản quyền tác phẩm của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ.

>>> Lộ diện dung nhan vợ sắp cưới kém 19 tuổi khiến NSND Trung Hiếu 'thoát ế' ở tuổi U50

Mới đây, đại diện Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) chia sẻ thông tin mới nhận được văn bản từ tỉ phú Hoàng Kiều. Theo đó, với vai trò là cháu ruột của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ, ông Hoàng Kiều ủy quyền khởi kiện công ty kinh doanh nhạc Sky Music vì vi phạm bản quyền với tác phẩm của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ.

Trong văn bản gửi tới Sky Music, tỉ phú Hoàng Kiều thẳng thắn:"Tôi đề nghị Trung tâm chuyển vụ việc ăn cắp này qua hình sự, gửi cho Bộ Công an Việt Nam xử lý, đồng thời nếu cần thiết tiến hành khởi kiện ra tòa công ty Sky Music về việc ăn cắp tác phẩm của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ để kinh doanh lậu mà không xin phép"."Tôi đề nghị mỗi bài phải đền bù 150.000 USD/bài. Ở Mỹ, tôi đang khởi kiện các công ty sử dụng nhạc Hoàng Thi Thơ mà không xin phép và cũng yêu cầu trả 150.000 USD mỗi bài” - tỷ phú Hoàng Kiều nhấn mạnh.

Tỷ phú Hoàng Kiều sẽ kiện Sky Music, đòi bồi thường nhiều tỷ đồng

Tỷ phú Hoàng Kiều (sinh năm 1944 tại Quảng Trị, Việt Nam) làmột doanh nhân,tỷ phúngười Mỹ gốc Việt. Năm 2017 ông nằm trong Top 400tỷ phúgiàu nhất thế giới theo công bố của Tạp chí Forbes với tài sản 3tỷ USD.

Kể từ tháng 4.2018, nhiều nhạc sĩ trên cả nước đồng loạt đứng lên tố cáo việcCông ty Cổ phần Sky Music đã có hành vi vi phạm nghiêm trọng về quyền tác giả. Từ đó đến nay, Trung tâm Bảo vệquyền tác giả Âm nhạc Việt Nam - đơn vị đại diện để đảm bảo quyền tác giả cho các nhạc sĩ đã có một số buổi làm việc với Sky Music, tuy nhiên hai bên vẫn chưa tìm ra được giải pháp cho vụ việc.

Hiện tại, VCPMC đã gửi thông tin về hành vi xâm phạm quyền tác giả của Sky Music đối với các tác phẩm âm nhạc, bao gồm cả nhạc Việt Nam và nhạc quốc tế, đến Liên minh CISAC và các tổ chức quản lý tập thể quyền nước ngoài (CMOs) đã ký thỏa thuận ủy quyền song phương với VCPMC. Hiện nay, một số tổ chức quản lý tập thể quyền của Anh (PRS), Úc (APRA), Canada (SOCAN), Hàn Quốc (KOMCA)… đã gửi văn bản xác nhận trong đó nêu rõ việc các CMOs không ủy quyền cho Sky Music, đồng thời yêu cầu Sky Music chấm dứt ngay hành vi vi phạm tác quyền.

>>> Cập nhật thông tin về sao Việt : tin tuc ngoi sao hom nay

Tỷ phú Hoàng Kiều sẽ kiện Sky Music, đòi bồi thường nhiều tỷ đồng

Theo nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn - Tổng giám đốc VCPMC, thì Trung tâm đã phát hiện ra sai phạm của Sky Music từ năm 2016.

Căn cứ vào những bằng chứng, tài liệu thu thập được trong năm 2017 và 2018, VCPMC khẳng định Sky Music có hành vi xâm phạm quyền tác giả theo quy định tại Điều 20 và Điều 28 Luật Sở hữu trí tuệ; hành vi của Sky Music là cố ý và rất nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn đến quyền, lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu quyền tác giả; vụ việc Sky Music có dấu hiệu tội phạm theo quy định tại Điều 225 Bộ luật Hình sự. Từ đó, dự kiến trong thời gian tới VCPC sẽ khởi kiện Sky Music.

>>> Hoàng Bách rủ vợ “Già đi cùng nhau“ sau 12 năm cưới gây sốt

Theo danviet.vn

Tỷ phú Hoàng Kiều sẽ kiện Sky Music, đòi bồi thường nhiều tỷ đồng - Xã Hội