Các ca sĩ nghẹn ngào đau đớn khi nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo qua đời

09/01/2019 03:08
Nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo ra đi không phải quá bất ngờ, vì ông mắc bệnh hiểm nghèo đã một thời gian. Nhưng tin ông qua đời vẫn làm các ca sĩ vô cùng đau đớn, trong đó có Tấn Minh, Bùi Lê Mận và Huyền Trang.

>>> Giữa lúc gia đình đại gia kim cương đoàn tụ, Maya cảm thán: 'Cưới hụt nhiều lần là số phận. Đám cưới là một buổi tiệc quá xa xỉ'

Ca sĩ Bùi Lê Mận

Các ca sĩ nghẹn ngào đau đớn khi nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo qua đời

Bùi Lê Mận nghẹn ngào chia sẻ: “Hôm qua khi tôi đang diễn ở TP.HCMthì nghe tin nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo ra đi, tôi rất bất ngờ. Mặc dù biết bệnh tình của bác khó vượt qua được, nhưng tôi không nghĩ là bác ra đi nhanh thế, tôi vẫn tưởng bác sẽ sống được thêm một thời gian nữa để có nhiều thời gian với bác hơn. Tuổi của bác tính ra chưa phải là quá cao, nên tôi thấy rất buồn và thương bác. Biết số phận con người là vậy, ai cũng có lúc phải lìa xa thế giới, ai cũng phải trải qua điều đó, nhưng nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo là một tài năng lớn của dòng nhạc dân gian. Tôi rất lo lắng rằng sau này, liệu còn có được những người tài năng như thế. Bác ra đi là một sự thiệt thòi chothế hệ trẻ và dòng nhạc dân gian".

Giải nhất Sao Mai 2009 dòngnhạc dân gian cũng nhớ lại kỷ niệm với nhạc sĩNguyễn Trọng Tạo liên quan đến sự kiện quan trọng trong sự nghiệp của cô:"Lần thi Sao Mai 2009, bác chính là giáo khảo chấm cho tôi vào vòng cuối cùng của cuộc thi, và ở vòng này tôi lại vô tình bốc trúng bài hát "Khúc hát sông quê" của bác. Bác cũng đã chia sẻ cho tôi cách hát ca khúc đó như thế nào cho hay, đi vào lòng người và tôi được giải nhất Sao Mainăm đó".

Ca sĩ Tấn Minh

Các ca sĩ nghẹn ngào đau đớn khi nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo qua đời

Ca sĩ Tấn Minh rất trân trọng tình cảm anh có được với nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo và rất buồn từ lúc nghe tin nhạc sĩ qua đời. Với ca sĩ Tấn Minh, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo là một nhạc sĩ thế hệ đi trước nhưng luôn cởi mở, cập nhật cái mới và đón nhận giới trẻ, chia sẻ được tiếng nói với giới trẻ và những thế hệ đi sau cũng học hỏi được rất nhiều từ văn hóa, kiến thức của nhạc sĩ.

Ca sĩ Tấn Minh nhớ mỗi lần nói chuyện, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo luôn tươi tắn và tràn đầy năng lượng sống. Sự ra đi của nhạc sĩ là một cú sốclớn cho tất cả mọi người, vì nhạc sĩ xứng đáng là một con người tài năng, trí tuệ và nhân hậu. Ca sĩ Tấn Minh chưa có dịp được hát ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo mặc dù liveshow gần đây nhất anh có nhận được lời mời nhưng do không sắp xếp được công việc nên không có cơ hội tham gia. Nhưng đối với anh, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo vẫn là một nhạc sĩ anh ngưỡng mộ và quý trọng cả về tài năng lẫn con người.

>>> Cập nhật thông tin về sao Việt : tin của sao trong ngày

Ca sĩ Huyền Trang

Các ca sĩ nghẹn ngào đau đớn khi nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo qua đời

Huyền Trang được nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo nhận làm con nuôi do bố mẹ cô là bạn của nhạc sĩ và gửi gắm cô cho nhạc sĩ nâng đỡ khi cô ra Hà Nội lập nghiệp. Ca sĩ Huyền Trang nghẹn ngào trong dòng nước mắt khi chia sẻ tình cảm của mình với người cha nuôi. Lẽ ra, hôm qua là ngày cô gửi giấy mời ra mắt bộ phim ca nhạc mới của mình cho nhạc sĩ, thì tối qua đã nghe tin ông qua đời. Đối với Huyền Trang, ông không chỉ là một người thầy mà còn là một người thân. Ông rất hay nói với cô rằng: “Con không cần phải đòi hỏi ai hay cuộc đời đem lại cái gì cho mình, cứ sống tốt thì cuộc đời sẽ trả lại cho con mọi thứ tốt đẹp”. Cô nhớ như in những lời nói đó của ông.

Có một lần đi lưu diễn Châu Âu, Huyền Trang hát 6 lần ca khúc "Khúc hát sông quê" trong một ngày, cô gọi điện về khoe với ông rằng: Con được mọi người rất tán thưởng, ông nói “Thế thì mua về cho bố một chai rượu nhé!”. Khi Huyền Trang mua về biếu ông một chai rượu rất ngon, bảo ông “Bố mở ra uống luôn đi bố!” thì ông nói rằng: “Không, đây là chai rượu quý, bố phải để dành đến dịp đặc biệt mới mở!”.

Huyền Trang hát rất nhiều ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo, nhưng khi thu âm đĩa nhạc đầu tiên cô lại không chọn ca khúc nào của ông, cô nói: “Con không dám hát lại đâu, con chỉ mang đi biêu diễn thôi!”. Cô sợ ca khúc như "Khúc hát sông quê" đã có quá nhiều người thành công nên dễ bị so sánh. Nhưng nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo không buồn, ông nói:“Bố vẫn muốn đóng góp một phần nhỏ cho con, vì con là người đặc biệt, từ nhạc công đàn bầu mà thành ca sĩ”. Và lời tựa đĩa nhạc của Huyền Trang chính là do ông viết tặng cô.

>>> Trấn Thành: “Rút cuộc Mỹ Tâm là ca sĩ hay diễn viên?”

Theo danviet.vn

Các ca sĩ nghẹn ngào đau đớn khi nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo qua đời - Sao