Bạn gái cũ gặp lại nhếch mép nói: “Hóa ra anh mới đổi sở thích à” và lời đáp trả của bạn gái mới khiến tôi “tâm phục khẩu phục”

02/12/2016 03:30
Tình cờ gặp lại bạn gái cũ, tôi gật đầu chào, còn em tiến lại gần chúng tôi. Nhìn Huyền, em khẽ nhếch mép: “Ồ, hóa ra, anh mới đổi sở thích à?”...

2 năm sau ngày chia tay mối tình đầu từ hồi sinh viên, tôi yêu Huyền – người yêu hiện tại. Em không xinh đẹp rạng rỡ và sành điệu như bạn gái cũ của tôi nhưng lại rất thông minh và khéo léo. Huyền là kế toán của một công ty về nội thất. Có lẽ cũng bị ảnh hưởng bởi công việc nên em rất chu đáo trong mọi việc nhưng tuyệt nhiên không tính toán, cân đo thiệt hơn với ai bao giờ.

Một điều nữa ở Huyền khiến tôi cảm phục đó chính là sự cố gắng và mạnh mẽ. Bố em mất khi em mới 15 tuổi. Bản thân là chị cả, từ những năm tháng sinh viên, em đã làm thêm đủ mọi nghề để kiếm thêm tiền phụ giúp cho mẹ nuôi 2 em ăn học. Vậy mà hầu như kì học nào em đều có học bổng. Ra trường, đi làm, công việc ổn định, thu nhập khá nhưng em vẫn sống giản dị, không màu mè, cầu kỳ này nọ.

Có thể nói Huyền khác hoàn toàn với bạn gái cũ của tôi. Nhiều khi mấy đứa bạn thân của tôi còn đùa: “Ông kì lạ thật đó, yêu 2 em khác tính nhau một trời một vực ấy”. Tôi chỉ cười, nhưng đúng là có trải qua và là người trong cuộc thì mới hiểu được rằng đâu mới là người phù hợp với mình nhất.

Đám cưới MC Mai Ngọc

Lịch nghỉ tết âm lịch 2017

Mai Ngọc là ai

Gặp và yêu Huyền, tôi mới nhận ra đâu là những giá trị thực sự của cuộc sống và đâu là điều bấy lâu nay mình tìm kiếm.

Bạn gái cũ của tôi xinh đẹp, sành điệu thật đó, nhưng đó chỉ là vẻ nổi bề ngoài, càng tiếp xúc và ở bên em lâu lại càng nhạt bởi lối sống có phần hời hợt, chỉ thích hưởng thụ và khép kín riêng mình. Còn Huyền – vẻ ngoài giản dị nhưng duyên, em như một thỏi nam châm mà càng ở bên, càng thấy sức hút mạnh mẽ.

Bạn gái cũ gặp lại nhếch mép nói: “Hóa ra anh mới đổi sở thích à” và lời đáp trả của bạn gái mới khiến tôi “tâm phục khẩu phục”

(Ảnh minh họa)

Một ngày nọ, khi tôi và Huyền đang đi mua sắm thì bắt gặp người yêu cũ tại đó. Thấy em cũng đang sánh vai bên một anh chàng sành điệu đeo kính đen cực ngầu. Tôi thầm nghĩ: “2 năm rồi mà em vẫn chẳng thay đổi gì cả. Vẫn kiểu chỉ thích yêu mấy chàng công tử nhà giàu để có tiền mua sắm tiêu xài thoải mái”.

Tôi gật đầu chào thì thấy em nói nhỏ với chàng trai kia, anh chàng ra khỏi cửa hàng trước, còn em tiến lại gần chúng tôi. Nhìn Huyền, em khẽ nhếch mép: “Ồ, hóa ra, anh mới đổi sở thích à?”

Bạn gái cũ gặp lại nhếch mép nói: “Hóa ra anh mới đổi sở thích à” và lời đáp trả của bạn gái mới khiến tôi “tâm phục khẩu phục”

(Ảnh minh họa)

Tôi hơi bất ngờ trước câu chào có phần “quái” của em thì Huyền - người yêu tôi đã cất lời:

- Dạ, chào chị. Chị là…

- Ôi thế anh Nam chưa kể với em à? Chị là Hạnh Nhi, người yêu cũ của anh ấy đấy?

- À, ra là chị Nhi. Em có nghe kể rồi, hôm nay mới được gặp mặt chị. Chị đúng là rất xinh đẹp.

- Tất nhiên rồi em, thế nên chị mới không ngờ anh Nam lại đổi sở thích nhanh thế đó?

- Dạ, thực ra không phải là thay đổi, mà từ trước đến giờ anh ấy vẫn thế. Chỉ là vì chị chưa đủ tình yêu và sự gắn bó để hiểu anh ấy thôi. Nhưng dù sao em cũng rất cảm ơn chị vì đã rời xa anh ấy thì bây giờ bọn em mới hạnh phúc thế này ạ.

Nghe Huyền nói vậy, bạn gái cũ của tôi im lặng không nói nên lời.

Chúng tôi chào cô ấy rồi bước ra cửa hàng. Hôm nay là một ngày trời nắng đẹp… Tôi và em đều thấy thế.

Theo Nguồn ngoisao.vn

Bạn gái cũ gặp lại nhếch mép nói: “Hóa ra anh mới đổi sở thích à” và lời đáp trả của bạn gái mới khiến tôi “tâm phục khẩu phục” - Tâm Sự